Kartöflusalat með eggjum og beikoni
4 bollar kartöflur
10 sneiðar beikon
1,8 dl majones
1 msk dijon sinnep
2 tsk sykur
1 tsk salt
4 harðsoðin Nesbúegg, í bitum
1 sellerístilkur í sneiðum,
1 lítill laukur, hakkaður
1/2 græn paprika, í bitum
Aðferð
Sjóðið kartöflurnar þar til þær eru mjúkar. Setjið til hliðar.
Steikið beikonið á pönnu þar til það er orðið stökkt. Leggið á eldhúspappír. Geymið 2 msk af beikonfeitinni og blandið saman við majones, sinnep, sykur og salt í lítilli skál.
Blandið saman kartöflum, eggjum, sellerí, lauk og papriku. Hellið dressingunni yfir og hrærið varlega. Hrærið beikoninu út í.
Kælið í minnst 3 klst áður en þið berið fram.
Uppskrift fengin af síðu Eldhússystra: Kartöflusalat með eggjum og beikoni