2 Nesbú egg
3 eggjahvítur (ca 100 g)
2/3 dl mjólk (einnig hægt að nota matreiðslurjóma eða rjóma)
sveppir
skinka
ferskt brokkolí
rifinn ostur (líka hægt að nota ferskan mozzarella ost eða brie ost, skorið í bita)
smör eða olía til steikingar
1/2 tsk basilika krydd
1/2 tsk oregano krydd
salt og pipar
Aðferð:
Setjið egg og eggjahvítur í skál ásamt mjólk, pískið þessu létt saman, bætið kryddinu út í. Skerið sveppina fremur gróft og steikið þá á pönnu. Því næst er eggjahrærunni hellt út á pönnuna. Skinkan er skorin niður í bita ásamt brokkolíi og hvoru tveggja bætt út í ásamt ostinum Látið eggjakökuna malla á meðalhita, gætið þess að hafa hann ekki of háan þannig að eggjakakan brenni ekki. Pikkið í hræruna á meðan hún er að þykkna til að flýta fyrir.
Þegar kakan hefur stífnað vel er henni snúið við og hún steikt á hinni hliðinni í nokkrar mínútur. Það er hægt að snúa við kökunni til hálfs (í hálfmána) ef maður treystir ekki til að snúa henni við í heilu. Einnig er hægt að sleppa því að snúa henni við, setja lok á pönnuna og fullelda eggjakökuna þannig á annarri hliðinni. Einnig er gott að klára eldunina inni í bakarofni í nokkrar mínútur ef pannan er ofnheld.
Uppskrift fengin af Eldhussogur.com