Hakk:
500 g nautahakk
1 msk kartöflumjöl
1 Nesbú egg
salt & pipar
1/2 – 1 tsk chili krydd
30 g smjör
2-3 msk soja
1-2 dl rjómi
sósujafnari
Fylling:
180 g beikon, skorið eða klippt í litla bita
1/2 rauðlaukur, saxaður smátt
150 g sveppir, skornir í sneiðar
1 lítið grænt epli eða 1/2 stórt, afhýtt og skorið í litla bita
salt & pipar
1 tsk timjan
2 dl rifinn ostur
Ofninn er hitaður í 200 gráður. Nautahakki, kartöflumjöli, salt, pipar og eggi hrært saman í skál. Hakkið flatt út í ferning á smjörpappír. Gott er að leggja smjörpappír ofan á hakkið og fletja það svo út með kökukefli. Beikon steikt á pönnu þar til það er að verða stökkt, þá er lauknum bætt á pönnuna og steikt í smástund til viðbótar, svo er sveppunum bætt út í. Þetta er steikt í smá stund og í lokin er eplunum bætt við og kryddað. Blöndunni er svo dreift yfir nautahakkið. Rifna ostinum er svo dreift yfir beikonblönduna. Með hjálp smjörpappírsins er hakkinu rúllað upp eins og rúllutertu. Rúllan er færð yfir í eldfast mót. Smjör brætt í potti og sojasósu blandað saman við smjörið, blöndunni er hellt yfir rúlluna. Hitað í ofni í ca. 35 mínútur við 200 gráður, kannski lengur, fer allt eftir þykkt rúllunnar. Þegar rúllan er elduð í gegn er hún tekin úr eldfasta mótinu og sett undir álpappír. 2-3 dl af vatni er hellt út í eldfasta mótið sem er sett aftur inn í ofninn og hann stilltur á grill. Þegar vökvinn fer að sjóða eftir nokkrar mínútur er honum hellt yfir í pott (ég sigtaði vökvann ofan í pottinn) og 1-2 dl af rjóma hellt út í. Sósan er svo þykkt með sósujafnaraSósan er svo smökkuð til með salti og pipar. Borið fram með hrísgrjónum eða kartöflumús og salati.
Uppskrift fengin af Eldhussogur.com