Egg
Eggið: Fullt hús matar
Svona er eggið
Egg fyrir hjartað
Egg fyrir heilsuna
Fjölvítamín frá náttúrunnar hendi
Hvít eða brún - Stór eða smá
Hvernig á að...
Sjá hvað eggið er gamalt
Ná skurn upp úr skálinni
Skilja rauðuna frá hvítunni
Sjá hvort egg er hrátt eða soðið
Ná skurninni af egginu
Alls konar úr eggjum
Kertaegg
Skilaboð í eggi
Ungi í eggi
Marmaraegg
Nútímaleg egg
Vörur
Uppskriftir
Aðalréttir
Brauð
Kökur
Meðlæti
Um Nesbú
Nesbúegg
Saga Nesbúeggja
Framúrskarandi fyrirtæki
Framleiðsluaðferðir
Búin okkar
Vatnsleysuströnd
Miklholtshellir
Eggjavinnsla
Lífræn egg
Hvers vegna að velja Lífræn egg
Tún Vottun
Vistvæn egg
Aðbúnaður innandyra
Aðbúnaður utanhúss
Starfsfólk
Aðalréttir
Brauð
Kökur
Meðlæti
Geggjuð Epla-, pekan- og hnetusmjörskaka
Geggjuð Epla-, pekan- og hnetusmjörskaka
Hráefni
Kökubotnar
3bollar
Kornax-hveiti
2tsk
lyftiduft
1tsk
kanill
1/2tsk
sjávarsalt
225g
mjúkt smjör
2bollar
sykur
2tsk
vanilludropar
4
Nesbú-egg
1bolli
mjólk
3bollar
epli
(afhýdd og skorin í litla bita)
1/2bolli
pekanhnetur
(grófsaxaðar)
Pekanmulningur
1/2bolli
haframjöl
1/4bolli
pekanhnetur
(grófsaxaðar)
1/4bolli
púðursykur
1/4bolli
Kornax-hveiti
3msk
mjúkt smjör
2msk
hunang
smá sjávarsalt
Krem
200g
mjúkt smjör
100g
mjúkt hnetusmjör
600g
flórsykur
1/2tsk
sjávarsalt
1tsk
vanilludropar
Leiðbeiningar
Kökubotnar
Hitið ofninn í 180°C og takið til tvö hringlaga form sem eru sirka 20 sentímetra stór. Smyrjið þau vel og dustið hveiti inní þau.
Takið 1/3 af hveitinu frá og blandið restinni saman við lyftiduft, kanil og salt.
Þeytið smjörið í 1-2 mínútur og blandið því síðan saman við sykurinn.
Bætið vanilludropum saman við smjörblönduna og bætið síðan eggjum saman við, einu í einu.
Skiptist síðan á að blanda hveitiblöndunni og mjólkinni saman við smjörblönduna þar til allt er vel blandað saman.
Blandið eplum og 1/3 bolla af hveitinu saman og blandið þeim síðan saman við deigið, sem og pekanhnetunum.
Deilið deiginu á milli formanna og bakið í 30-35 mínútur. Leyfið kökunum að kólna áður en kremið er sett á.
Pekanmulningur
Hækkið hitann á ofninum í 190°C og setjið smjörpappír á ofnplötu.
Blandið öllum hráefnum saman og dreifið blöndunni á ofnplötuna.
Bakið í 8-10 mínútur, en hrærið í blöndunni eftir ca 5 mínútur. Leyfið þessu að kólna og brjótið þetta síðan í litla bita.
Krem
Þeytið smjör og hnetusmjör saman í 2-4 mínútur.
Bætið flórsykri, vanilludropum og sjávarsalti saman við og hrærið vel. Ef kremið er of þykkt er hægt að bæta mjólk við, en bara 1 matskeið í einu.
Setjið krem á kökuna og skreytið hana að vild með pekanmulningnum.
Uppskrift fengin af síðu
blaka.is
Fleiri girnilegar uppskriftir í flokknum
Kökur
Banana og hnetukökur
Bláberja og súkkulaðidúllur
Brúnkur með nammiappelsínum
Jarðarberjakleinuhringir
Kók kökur með mars kremi
kókosbollur með súraldinkremi
Páskakaka
Ljúffengur marens
Maltasers og poppkökur
Mangóbaka með myntulaufum
Ómótstæðileg saltkaramellu kaka
Ofureinföld kaka með sítrónukremi
Ostakaka og hvítt súkkulaði
Piparkökubollakökur
Rabarbara- og karamellukaka
Rabarbaramúffur
Rauð Flaueliskaka með Oreo og Súkkulaði
Sænsk kladdkaka með Mars-i
Sturlaðir Kleinuhringir
Súkkulaðisprengja
Súper Sjónvarpskaka
Bláberja múffur
Sykur og hveitilaus himnasæla
Mars Brúnkur
Toblerone smákökur
Rauð flauelisbrúnka með rjómaosti
Oreo samlokukökur
Jarðaberjakleinuhringir
Bestu bollakökur í heimi
Lagleg ljóska
Brúnt smjör og pekanhnetur
Ostakaka
Trylltar hinsegin bollakökur
Ananasbollakökur
Lakkrís- og möndlukökur
Æðisgengnar múffur með glassúr
Hunangskökur með óvæntum glaðning
Brómberjasæla
Eldrauðar bollakökur með Lindt-trufflu
Daim brúnkur
Hvítt súkkulaði og karamellukurl
Hindberjabrúnka
Kanilkökur með hvítu súkkulaði
Oreo Bollakökur
Kaffi og Pekanhnetumúffur
Kit Kat Kökur
Jarðarberja- og ostakökubollukökur
Bananabaka
Rabarbaramúffur
Súkkulaðikaka með guðdómlegu vanillukremi.
Saltkaramella og Brúnka
Súkkulaðikaka með KEA lakkrís-skyri og sterkum Djúpum
Karamellukaka með lakkrísglassúr
Virkilega góð Ljóska (brownie)
Holl og góð Paleo hafrakex
Bollakökur fylltar með eplaköku
Súkkulaðikökur með hnetusmjörskremi
Þrefaldar Súkkulaðibitakökur
Hafrakökur með eplum og kirsuberjakremi
Ostakaka
Himneskir epla og karamellusnúðar
Gjörsamlega geggjuð Lakkrísbrúnka
Amerískar pönnukökur
Hindberjasnúðar með glassúr
Nutella og marsipanhorn
Ostakökubrownie með hindberjum
Vöfflurnar hennar mömmu
Ómótstæðilegur kornfleksmarens með lakkrísrjóma og lakkríspoppi
Ómótstæðilegar piparmyntukökur
Piparmyntukökur með rjómaostakremi
Piparmyntubrúnka með hvítsúkkulaðikremi
Langbesta skúffukakan!
Súkkulaðirúlluterta með hnetu- Nizza og banönum
Draumamolar með karamellu Pippi
5 Mínútna bollakaka
Sítrónubaka með Marengs
Bananaostakaka
Kanilkladdkaka
Sjöholukaka
Sætar smákökur með poppi og hvítu súkkulaði
Risa smákaka með Toblerone og Dumle karamellum
Marengsterta með karamellurjóma og hindberjum
Pönnuköku - souffle
4 form
Ananaskaka
Amerískar heilhveitipönnukökur með bönunum
U.þ.b. 8 pönnukökur
Girnilegir grísir
Smákökufígúrur
Kladdkaka með Daimrjóma
Kaka sem klikkar ekki
Súkkulaðikaka með Pipp bananakremi
Gómsæt Súkkulaðikaka
Pavlova með marsipani
Namm namm
Bökuð ostakaka með hindberjum
Klassísk og falleg fyrir 8-12 manns
Eplakaka með rjómaosti
Best heit með ís eða rjóma
Marengsterta með piparmyntusúkkulaði
Ljúffeng marengsterta
Pavlova í formi með kókosbollum og súkkulaðirúsínum
8-10 manna
Súkkulaðikaka með lakkrís og karamellukremi
10-12 manns
Bananamuffins með Dumle karamellum
15 stk
Forsíða
<
Uppskriftir
<
Kökur
<
Geggjuð Epla-, pekan- og hnetusmjörskaka